Ứng dụng máy nén khí trong lĩnh vực chế tạo

18/10/2018 11:19

Các dòng máy bơm khí nén hiện nay đã tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa ngành nghề như giao thông vận tải, khai thác khoáng sản, xây dựng, y tế,… Và trong số các ứng dụng máy nén khí, chúng ta không thể không kể đến vai trò của thiết bị này trong lĩnh vực chế tạo.

Trong bài viết sau đây, quý khách sẽ được chia sẻ về những ứng dụng tiêu biểu của máy bơm khí nén trong lĩnh vực cơ khí – chế tạo. Hy vọng nhờ vậy chúng ta có thể khai thác tối đa công năng của thiết bị này để phục vụ nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

Cung cấp năng lượng cho súng phun sơn, thiết bị nâng khí nén

Nâng hạ: năng lượng từ khí nén giúp cho các thiết bị, máy móc như cần cẩu, cầu nâng,… có thể hoạt động được để nâng cao hay hạ thấp khi vận chuyển hàng hóa, phục vụ cẩu hàng. Nhờ có hệ thống may nen khi, người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian, công sức vận tải nâng hạ hàng hóa, từ đó cải thiện đáng kể điều kiện làm việc.

Phun sơn: khí nén được dùng làm năng lượng cung cấp cho súng phun sơn, giúp tạo hơi cho súng phun gắn trên cánh tay robot để thực hiện phun sơn vỏ điện thoại, sơn vỏ tàu biển,… Việc xi mạ bề mặt bằng cách sử dụng súng phun sơn hoạt động nhờ năng lượng khí nén sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo hoàn thành công việc.

Ứng dụng máy nén khí trong lĩnh vực cơ khí - chế tạo

Ứng dụng máy nén khí trong lĩnh vực cơ khí – chế tạo

Ứng dụng máy nén khí trong ngành luyện kim và điều khiển tự động

Điều khiển các thiết bị tự động: trong số nhiều ngành chế tạo hiện nay, khí nén được cung cấp bởi máy nén khí công nghiệp cũng được sử dụng để điều khiển các loại máy móc tự động, giúp cắt gọt kim loại như nhôm, thép nhanh chóng, chính xác mà không mất sức.

Luyện kim: trong ngành luyện kim, khí nén được sử dụng để nấu chảy kim loại, cán nguội, cán nóng hoặc đóng gói tấm dây bunding. Và để phục vụ tối ưu nhu cầu sử dụng khí nén của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành luyện kim, người ta thường lựa chọn các loại máy nén không khí có công suất lớn, bền bỉ như máy nén khí Kobelco, máy nén khí Pumamáy nén khí Fusheng,…

Ứng dụng máy nén khí làm sạch bụi và nhiều lĩnh vực khác

Làm sạch bụi: nhờ áp lực mạnh, các loại súng hơi hoạt động bằng khí nén thường được sử dụng để loại bỏ sạch bụi bẩn, vi hạt, mạt sắt bám trên bề mặt vật liệu, đồng thời thâm nhập và làm sạch những khe hở nhỏ mà không thể vệ sinh bằng phương pháp thông thường. Đặc biệt, khí nén sẽ không làm mài mòn và trầy xước bề mặt các vật liệu khi thực hiện thổi bụi, phù hợp với những vật thể không thể sử dụng các loại dung dịch làm sạch thông thường.

Các lĩnh vực khác: người ta còn ứng dụng máy nén khí để cung cấp khí nén phục vụ công việc sản xuất các bao bì chân không nhằm kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm; dùng trong in ấn; cắt và hàn,…

Thong ke